Việt Nam Tiếp Thị

danh mục sản phẩm
  ...

TIN BÀI CỦA CÁC CỬA HÀNG

7 bước Sử dụng Nồi nấu rượu Công nghiệp sử dụng điện

Có rất nhiều cách thức để sản xuất ra được một mẻ rượu ngon, từ phương pháp truyền thống, thủ công cho đến phương pháp công nghiệp, dây chuyền sản xuất lớn, ... Nhưng đa số các cơ sở sản xuất rượu hiện nay sử dụng nồi nấu rượu công nghiệp sử dụng điện, đảm bảo an toàn vệ sinh, tiết kiệm chi phí và sức lao động.

Với nhu cầu sử dụng rượu và sản xuất rượu nấu ngày càng tăng cao như hiện nay, việc áp dụng máy móc công nghiệp vào sản xuất để giảm sức lao động, tăng năng suất là cần thiết.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI NỒI NẤU RƯỢU CÔNG NGHIỆP

Ưu điểm:

 • Với lò nấu rượu công nghiệp, chi phí ban đầu sẽ cao hơn so với nồi nấu rượu truyền thống, nhưng lợi nhuận thu lại theo thời gian lại nhiều hơn, ngoài ra, khi sử dụng phương pháp công nghiệp này sẽ tiết kiệm sức lao động và thời gian.
 • Sử dụng loại nồi nấu rượu công nghiệp được làm bằng inox 304 cao cấp, đảm bảo tiêu chuẩn VSATTP của bộ Y tế; nồi sử dụng điện năng để vận hành đảm bảo gạo không bị khê, cháy như các loại nồi truyền thống hay những loại nồi nấu đun bằng củi, than.
 • Nồi nấu rượu công nghiệp hoạt động như một nồi hấp, vì thế có thể tận dụng nồi nấu rượu để nấu cơm hoặc làm nồi hấp thực phẩm.
 • Dây chuyền nấu rượu công nghiệp sử dụng điện đảm bảo sức khỏe, thân thiện môi trường hơn so với các phương thức sử dụng than, củi.

Nhược điểm:

 • Không thể nấu song song cả cơm và rượu trong cùng một nồi.
 • Vì nồi hoạt động bằng điện năng, nên khi mất điện sẽ ngừng hoạt động và không thể chuyển đổi từ sử dụng điện sang than, củi để nồi nấu tiếp tục hoạt động được.
 • Với cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ, chi phí cho việc sử dụng nồi nấu rượu cũng như điện năng tiêu thụ mỗi ngày là khá lớn.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA NỒI NẤU RƯỢU CÔNG NGHIỆP

 • Khi tiến hành cấp điện để hoạt động dây chuyền nấu rượu, điện trở trong nồi sẽ hoạt động đun nóng lớp nước (hoặc dung dịch truyền nhiệt) ở khoang giữa, khi nhiệt độ ở khoang giữa tăng lên sẽ truyền nhiệt vào lớp nồi trong cùng, khiến nhiệt độ dung dịch cơm rượu cũng tăng lên. Khi nhiệt độ ở bên trong lò nấu rượu công nghiệp đủ tới nhiệt độ bay hơi của rượu, rượu sẽ bay hơi theo nắp nồi đi qua cột ngưng tụ bên cạnh để ngưng thành rượu thành phẩm.
 • Quá trình cấp nhiệt ở khoang giữa tiến hành liên tục và được kiểm soát bởi tủ điện điều khiển đi kèm theo sản phẩm.
 • Toàn bộ quá trình nấu trong nồi nấu rượu bằng điện đều diễn ra 1 cách hoàn toàn tự động, chính vì vậy sản phẩm lò nấu rượu sẽ không bị khê, cháy do quá lửa hay quá nhiệt.
 • Thiết bị ngưng tụ luôn được cấp nước sạch ở nhiệt độ bình thường để tạo điều kiện thuận lợi cho hơi rượu ngưng tụ, lượng nước nóng thải ra được bơm tuần hoàn đẩy quay ngược trở lại bồn cấp nước sạch,vì thế tổn hao nguồn nước trong quá trình nấu rượu là không có.

Hình ảnh dưới đây là sơ đồ hoạt động của Thiết bị nấu rượu công nghiệp sử dụng điện, vận hành đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức.

CÁC BƯỚC SỬ DỤNG NỒI NẤU RƯỢU CÔNG NGHIỆP

Bước 1: Sử dụng tủ điện để cấp điện cho thiết bị nấu rượu công nghiệp, điều này sẽ giảm bớt việc phải trông nồi nấu rượu lúc đun vì tủ điện có thể cài đặt thời gian và đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện khác.

Bước 2: Lắp đặt đường ống nước để đưa nước vào nồi nấu rượu, phía ngoài của bộ phận nồi nấu có vạch đong mực nước, dễ dàng thuận tiện trong việc đo mức nước.

Bước 3: Cho nguyên liệu vào nồi và đậy nắp. Mỗi một cơ sở sản xuất sẽ có một loại nắp nồi nấu rượu công nghiệp khác nhau, nhưng đều được sản xuất với mục đích giữ kín nơi trong nồi, vì thế cần chú ý đóng nắp nồi cẩn thận, tránh trường hợp bị vênh làm hơi nước thoát ra làm giảm năng suất, chất lượng sản phẩm.

Bước 4: Cấp vừa đủ nước cho bồn làm mát khi có thành phẩm rượu xuất hiện ở đầu ra.

Bước 5: Khi thu được lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu, ngắt nguồn điện và nguồn nước đưa vào nồi nấu rượu công nghiệp.

Bước 6: Sau 15 - 20p, nồi nguội và giảm bớt áp suất trong nồi, bắt đầu xả van đáy lấy bỗng rượu. Nên xả nước lạnh vào nồi nhằm giảm nhiệt độ của bỗng rượu và tránh trường hợp bỗng rượu bám dính vào thành nồi.

Bước 7: Cọ rửa, vệ sinh thiết bị, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho lần tiếp sử dụng tiếp theo.

Trên đây là 7 bước Hướng dẫn sử dụng Nồi nấu rượu công nghiệp sử dụng điện bằng lý thuyết, xem video Hướng dẫn sử dụng nồi nấu rượu bằng điện KAG để được hướng dẫn cụ thể cách sử dụng.

Để chọn mua và sử dụng loại nồi chưng cất rượu hợp lý và dễ sử dụng, cần lưu ý một số điều sau:

 • Nồi nấu rượu công nghiệp cần phải làm từ chất liệu cao cấp với độ bền cao.
 • Chọn lựa sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi những cơ sở, địa chỉ uy tín.

Trong số những sản phẩm được ưa chuộng có thể kể đến Thiết bị nấu rượu công ty KAG Việt Nam, sản phẩm được bảo hành 12 tháng và phân phối toàn quốc. KAG Việt Nam luôn đem đến mức giá hợp lý với chất lượng tuyệt vời.

Chi tiết liên hệ KAG Việt Nam, số 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Hà Nội.

Ngoài các loại nồi nấu rượu, KAG Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm còn có rất nhiều các sản phẩm khác phục vụ ngành sản xuất thực phẩm, đóng gói, môi trường,…

Chi tiết tham khảo webside https://maythucphamkag.com/

   

Lượt xem: 981