Việt Nam Tiếp Thị

danh mục sản phẩm
    ...

TIN BÀI CỦA CÁC CỬA HÀNG

Bí quyết làm Sake

Người Nhật Bản bắt đầu làm ruou Sake vào khoảng thời gian sau khi người ta bắt đầu trồng lúa nước vào thế kỷ 3 trước Công nguyên. Tài liệu đầu tiên viết về việc uống ruou Sake là vào khoảng năm 300 sau Công nguyên.
Trong thời cổ Nhật Bản, việc sản xuất ruou Sake có liên quan mật thiết tới cung đình và những đền thờ. Đó là lý do tại sao Sake thường kết hợp với những nghi thức và lễ hội tôn giáo. Ngay cả ngày nay, Sake vẫn được sử dụng trong các nghi thức truyền thống tại Nhật.
Sake đối với người Nhật còn hơn là một thứ thức uống. Ngay từ thời cổ, Sake đã được trân trọng cao độ. Những món đồ sứ được trang trí đầy tính nghệ thuật hoặc những món đồ bằng gỗ dùng để uống ruou đã cho thấy giá trị mà người Nhật đặt lên loại thức uống này.
Cách thức để làm ra một bình ruou sake không hề đơn giản, sake là tinh túy, là tâm hồn của người Nhật, tất cả được thể hiện trọn vẹn thông qua việc làm ruou sake.

CÁCH LÀM SAKE
Bước 1: Xát gạo : 
Loại gạo Sakamai sau khi được lựa chọn kỹ, được xay trong 3 ngày cho đến khi gạo thành tinh bột. Hạt gạo nguyên sơ ban đầu còn thô, chứa rất nhiều protein, chất béo và các tạp chất khác làm giảm mùi thơm và màu sắc nên để tránh điều đó, gạo được xay xát đi từ 30% đến 65%. Tỷ lệ xay xát là một trong những thông số rất quan trọng trong các tiêu chí đánh giá độ ngon của các loại ruou cao cấp Nhật Bản như: Sake Honjozo, sake Junmai…vvv

Bước 2: Rửa, ngâm và nấu gạo thành cơm:
Gạo trải qua xay xát, những người thợ nấu ruou Sake Nhật bắt đầu rửa, ngâm gạo theo thời gian quy định và nấu thành cơm. Toàn bộ các công đoạn: rửa, ngâm, nấu gạo thành cơm mất khoảng 1 ngày để đảm bảo sự hoàn hảo tuyệt đối của nguyên liệu lên men ruou.

Bước 3: Lên men (Koji):
Là quy trình quan trọng nhất trong các công đoạn làm ruou sake. Bước đầu, những người thợ tiến hành rắc nấm Koji trên cơm và để trong khoảng 48 giờ (2 ngày), tinh bột bị phân hủy và biến thành đường. Việc kiểm soát nhiệt độ rất quan trọng bởi hương vị của Sake được quyết định ở công đoạn này. Lên men sake bắt buộc phải thực hiện trong một căn phòng duy trì ở nhiệt độ cao và độ ẩm thích hợp gọi là Koji Muro. Tình trạng nấm men và nhiệt độ được kiểm soát, điều chỉnh 3 – 4 giờ một lần nhằm đảm bảo cho chất lượng, mùi vị của Sake.

Bước 4: Công đoạn trộn (Moto)
Trộn Koji, nấm men, cơm và nước cùng với nhau. Đường sẽ biến thành ruou bằng men và thời gian men kéo dài thêm nhanh nhất cũng phải mất đến 4 tuần.

Bước 5: Công đoạn thêm nguyên liệu ( Moromi)
Thêm lượng Koji, cơm trắng và nước vào kế tiếp ngay sau công đoạn trộn (Moto) liên tiếp trong 4 ngày. Quá trình lên men sẽ kéo dài khoảng hơn 1 tháng.

Bước 6: Ép ruou
Kết thúc quá trình lên men, ruou được nén ép và được chia thành Seishu (ruou trắng trong tinh khiết không có cặn) và Sakekasu (ruou có cặn trắng).

Bước 7: Lọc ruou
Ruou Sake được lọc qua than bột đã được tinh chế. Nhưng hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất để giữ lại hương vị tự nhiên nhất, sự khác biệt, độc đáo của sake nhật đã bỏ qua công đoạn lọc ruou.

Bước 8: Ủ ruou:
Trước khi mang ủ, sake được tiệt trùng 1 lần bằng một quy trình gọi là Hiire để diệt vi khuẩn, nấm men và các yếu tố không cần thiết rồi mới được thả vào bể ủ.

Khi hoàn thành những quy trình trên, nhà sản xuất sẽ tiến hành nếm thử, đóng chai và những chai ruou Sake cao cấp thơm ngon được xuất xưởng tới tay người yêu ruou.
Nguồn: J-E
------------
Với Công thức sake chi tiết, quý khách hàng có thể đặt mua các thiết bị, vật tư của Công ty KAG Việt Nam 
- Nồi nấu ruou 
https://maythucphamkag.com/noi-nau-ruou 
- Máy lọc ruou - ép ruou 
https://maythucphamkag.com/may-loc-ruou
- Thùng ủ ruou 
https://maythucphamkag.com/may-lam-gia-ruou
Đến với KAG quy khách hàng được tư vấn thiết kế, tư vấn công nghệ và kinh doanh.
Gọi hotline 0904685252 để được giải đáp nhanh nhất!

   

Lượt xem: 997