Việt Nam Tiếp Thị

danh mục sản phẩm
    ...

QUI ĐỊNH

Thỏa thuận sử dụng người bán

1. Đăng sản phẩm tại VIETNAMTIEPTHI


Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép như: súng, đạn, pháo, dao, kiếm, vũ khí (Kể cả là đồ chơi), ma túy, hàng lậu, động vật quý hiếm, hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ,... Chủ Gian hàng vi phạm, sẽ bị khóa Gian hàng và có thể bị liệt kê vào danh sách gian thương (danh sách đen - blacklist). Theo quy định của nhà nước: Không đăng tin, quảng cáo các loại rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên. Nếu vi phạm BQT sẽ khóa Gian hàng. Những trường hợp muốn bán vui lòng gửi giấy phép cho BQT, lúc đó mới được đăng sản phẩm.


Đối với các tin đăng các loại rượu dưới 15 độ. Đề nghị ghi rõ % nồng độ của từng sản phẩm có trong tin đăng. Nếu tin đăng nào không ghi rõ. BQT có quyền xóa không cần thông báo. Không đưa các vấn đề liên quan đến tôn giáo, chính trị, vùng miền, sắc tộc. Gian hàng vi phạm sẽ bị khóa không cần thông báo.


Không được phép đăng tin hoặc để chữ ký mang tính chất quảng cáo, lôi kéo viên cho diễn đàn khác. Nếu vi phạm, sẽ khóa gian hàng hoặc bài viết không cần thông báo. Nếu cố tình sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn.


Không được phép đăng tin hoặc rao bán các mặt hàng liên quan đến: Đồ khiêu dâm (Băng đĩa, dụng cụ kích thích, toys...) không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam (được phép bán bao cao su như các nhà thuốc). Nếu vi phạm sẽ bị khóa tài khoản. Sản phẩm đăng bán phải có đầy đủ thông tin như nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu và kích cỡ hàng hóa, cách thức mua bán cụ thể.


Giá tham khảo là một trong những mức giá sản phẩm được đăng bán trong sản phẩm đăng. Sản phẩm đăng bán, phải có ảnh của sản phẩm và phù hợp với sản phẩm đăng bán.


Trong phần “Mô tả chi tiết” sản phẩm phải có đầy đủ hình ảnh các sản phẩm được đăng bán, không có hình ảnh của sản phẩm khác không liên quan và ít nhất có 2 hình sản phẩm.


Trường hợp sản phẩm đã hết hàng, Gian hàng phải tiến hành xóa hoặc ẩn sản phẩm đó.
BQT sẽ không hiển thị những sản phẩm đăng của các “Gian hàng chưa được BQT kiểm duyệt”.
Không đăng bán hàng giả, hàng nhái (hàng fake).


Sản phẩm đăng bán phải là sản phẩm được phép kinh doanh theo quy định của nhà nước. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch tại VIETNAMTIEPTHI:


Băng đĩa, sách báo, vật phẩm có tính chất đồi trụy.
Động thực vật hoang dã và động thực vật quý hiếm tự nhiên.
Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác.
Vũ khí, chất nổ, hóa chất độc hại.
Tài liệu bí mật quốc gia, các loại mật mã chuyên dụng và chương trình bảo vệ phần mềm trong phạm vi bảo vệ bí mật nhà nước.
Con người và/hoặc các bộ phận của cơ thể người.
Danh sách email và thông tin cá nhân của hàng loạt người. Sản phẩm/phần mềm bất hợp pháp hoặc dùng chương trình bẻ khóa. Những mặt hàng mang tính chất phân biệt chủng tộc hay xúc phạm đến dân tộc hoặc một quốc gia nào đó. Các sản phẩm bất hợp pháp do trộm cắp mà có.
Các sản phẩm vi phạm thương hiệu, bản quyền.
Khu vực/vùng địa lý công cộng.
Danh sách này sẽ được cập nhật bổ sung khi có sự thay đổi của pháp luật Việt Nam hoặc từ phản ánh của cộng đồng.


2. Không quảng cáo liên quan đến vấn đề cờ bạc như:


Cá độ, lô, đề, bài bạc, xổ số...hay vấn đề tệ nạn xã Thành  khác như mại dâm, ma túy, thuốc lắc,... Nếu vi phạm, sẽ khoá tài khoản tùy theo mức độ. Nếu cố tình sẽ khóa vĩnh viễn tất cả các tài khoản liên quan có cùng IP.


3. Tiêu đề và nội dung sản phẩm:


Không được dùng font chữ IN HOA có số lượng ký tự quá 50% tổng ký tự tiêu đề. Bắt buộc phải sử dụng Tiếng Việt có dấu, không sử dụng các ký tự đặc biệt. Tiêu đề và nội dung sản phẩm không được có những từ nhạy cảm, không được dùng dạng ngôn từ không theo Tiếng Việt thuần, gây khó khăn cho người đọc. Tiêu đề sản phẩm phải rõ ràng về hàng hóa bán, không tạo tiêu đề giật gân gây tò mò cho người đọc. Các sản phẩm vi phạm sẽ bị khóa hoặc xóa sản phẩm. Nếu cố tình sẽ khóa tài khoản từ 3 - 7 ngày. (tùy theo mức độ vi phạm).


4. Mạo danh người khác:


Việc mạo danh người khác, nếu người bị mạo danh than phiền thì sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn. Nếu có hành vi lừa đảo sẽ bị áp khung hình phạt cao nhất là khóa hoặc xóa tài khoản và tất cả các sản phẩm liên quan. Đồng thời cấm hoạt động vĩnh viễn trên VIETNAMTIEPTHI Sau khi đã chứng thực cả đôi bên).


5. Tên tài khoản và tên Gian hàng.


Không được phép tạo các tài khoản - tên shop giống Ban Quản Trị hoặc mang chức danh của lãnh đạo nhà nước. Không được dùng những lời lẽ có nội dung giả dạng gây hiểu lầm là Ban Quản Trị (VD: VIETNAMTIEPTHI,VNTIEPTHI ,...).


Không được phép tạo các tài khoản – tên Gian hàng chỉ có các ký tự đặc biệt (là các ký tự không phải chữ cái hoặc số). Nếu vi phạm thì tài khoản đó sẽ bị khóa vĩnh viễn không được sử dụng. Không được phép tạo các tài khoản - tên Gian hàng phản cảm, nội dung bậy bạ (Kể cả tiếng anh, tiếng lóng) Tài khoản vi phạm sẽ khóa vĩnh viễn, không được phép hoạt động. Các tài khoản này sẽ lưu lại IP gốc. Nếu IP này cố tình vi phạm điều này. Sẽ khóa vĩnh viễn toàn bộ các tài khoản liên quan đến IP đó.


6. Avatar và chữ ký:


Avatar Gian hàng: Ảnh tĩnh, kích thước không quá 240 x 240px vuông, dung lượng không vượt quá 100Kb. Nội dung avatar không được gây nhầm lẫn với avatar của BQT, không được để ảnh có tính chất khiêu dâm. Không được phép sử dụng hình ảnh của các nhà Lãnh đạo, Nhà Văn hóa Việt Nam.


Chữ ký: Không được đưa link dài và khổ chữ quá lớn (dùng Font có kích cỡ không quá 16pt). Nghiêm cấm tạo các chữ ký có chèn Flash, các chữ ký mang tính chất gây hiểu nhầm cho người đọc, đặc biệt là các link chữ ký lừa người đọc vote. Tổng kích thước chữ ký (Bao gồm cả ảnh và chữ) không quá 800 x 100pixel. Nếu vi phạm sẽ xóa avatar hoặc chữ ký và nhắc nhở sửa chữa lại. Nếu tái phạm sẽ xóa sản phẩm và khoá tài khoản 1 tuần. Nếu cố tình vi phạm, sẽ tăng thời hạn khóa tài khoản tùy theo số lần vi phạm. Nếu chữ ký có chứa mã độc, mã ẩn sẽ xử lý nghiêm (tùy theo mức độ vi phạm).


7. Không nói tục, chửi bậy, chửi thề, hăm dọa các Thành  viên khác cũng như các Thành  viên trong Ban Quản Trị.


Nếu vi phạm sẽ bị khóa tài khoản 1 tuần. Nếu tái phạm sẽ bị khóa tài khoản 3 tháng. Nếu cố tình sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn.


Không được văng tục, chửi bậy, dùng từ lóng, từ viết tắt (như Đ CM, ĐK M, VL, Đá con mèo, Dis,...) hay tiếng nước ngoài mang nghĩa tục tĩu trong các bài viết. Nếu vi phạm sẽ xóa bài và bị nhắc nhở. Nếu tái phạm sẽ khoá tài khoản tùy mức độ.


Khi có vấn đề xảy ra (tranh chấp, bị quấy phá, có lời lẽ quá khích...), chủ Gian hàng phải thông báo ngay cho BQT.


8. Một số trường hợp sản phẩm mang tính chất nhạy cảm gây tranh cãi hoặc có sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan pháp luật thì BQT có quyền xử lý mà không cần thông báo.


9. Không rao mặt hàng không phù hợp với danh mục ngành hàng. VD: Không được rao bán vật liệu xây dựng trong danh mục Thời Trang.


Trong trường hợp rao bán nhiều mặt hàng, các mặt hàng vẫn phải đảm bảo phù hợp với danh mục. Nếu có mặt hàng không phù hợp chủ Gian hàng cần chuyển mặt hàng đó tới danh mục thích hợp, không ghép chung các mặt hàng cần bán vào 1 sản phẩm và post tại 1 danh mục. Nếu vi phạm sẽ bị khoá sản phẩm. Tái phạm sẽ khoá tài khoản tùy theo số lần tái phạm (ít nhất 1 tuần).


10. Mỗi sản phẩm đăng bán phải có hình đại diện và ít nhất 2 hình trong mô tả sản phẩm, không được phép tạo từ 2 sản phẩm trở lên cho cùng 1 nội dung.

Nếu vi phạm lần đầu, chỉ để lại 1 sản phẩm, các sản phẩm trùng khác sẽ xóa hết. Nếu tái phạm sẽ bị khóa tài khoản tùy mức độ (ít nhất là 1 tuần).


11. Không lấy tên thương hiệu trùng nhau hoặc cố tình lập lờ gây nhầm lẫn:


Nếu chủ Gian hàng nào vi phạm và có sự chứng minh rõ ràng của người bị vi phạm thì người vi phạm sẽ bị quy vào tội mạo danh và bị áp dụng hình phạt cao nhất là xóa tài khoản và xóa tất cả các sản phẩm liên quan.


12. Không được post các bài dạng như Quảng Cáo hoặc chỉ post đường link Quảng cáo vào trong sản phẩm của người khác

=> các bài dạng này sẽ được quy vào tội lừa đảo hoặc spam (Vì có nhiều Thành  viên xấu trên mạng lợi dụng việc này để đưa các đường link có chứa mã độc để dẫn đến trang web không mong muốn). Nếu vi phạm sẽ xử lý mã độc và khoá tài khoản vĩnh viễn.

 


   

Lượt xem: 4249